THỰC ĐƠN GIA ĐÌNH

Trang công thức dạy nấu ăn

Tác dụng của hạt chia

Hạt chia có nguồn gốc từ Châu Mỹ và có mặt từ lâu đời trên trái đất. Hạt chia được gọi là siêu thực phẩm. Tại sao vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của hạt chi và thành phần các chất có trong hạt chia nhé.

Thành phần:

- Sắt: 7.92mg gấp 2,3 lần thịt bò.

- Protein: 20.4g gấp 2,6 lần đậu phụ.

- Chất sơ: 37.5g gấp 8 lần ngô.

- Omega 3: 19,3ga gấp 8 lần cá hồi.

- Canxi: 766mg gấp 6,5 lần sữa.

- Phốt pho: 760mg gấp 8 lần sữa.

- Magie: 388mg gấp 14 lần bông cải xanh.

- Folate: 83.33mcg gấp 2.3 lần so với rau diếp.

- Kali: 610 mg gấp 2 lần chuối.

- Vitamin PP: 7.17mg gấp 8 lần gan gà.

- Antioxidants: 7000 OARC gấp 9 lần cam.

- Selen: 0.08mg gấp 3 lần hạt lanh.

Công dụng:

- Hạt chia khi gặp nước sẽ nở gấp 12 lần tạo ra lớp gel bám vào thành dạ dày làm cho đường hấp thu vào máu chậm. Hạt chi cũng tạo ra cảm giác không thèm đồ ngọt nên rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

- Chỉ cần 100g hạt chia đã cung cấp chất chống oxi hóa OARC gấp 7 lần lượng nhu cầu cơ thể lên sẽ ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của da.

- Trong hạt chia chứa tới 80% chất sơ không hòa tan và 20% chất sơ hòa tan rất tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời hạt chia cũng đào thải chất độc và lượng cholesterol bám thành đường ruột nên rất tốt cho việc bảo vệ đường ruột.

- Với lượng Omega 3 lớn nên hạt chia rất tốt cho hệ thần kinh. Đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai, giúp thai nhi phát triển lão bộ.

- Hạt chia có một lượng lớn vitamin và khoáng chất, nhiều hơn bất cứ loại hoa quả nào nên rất tốt cho khẩu phần ăn của mọi người.

- Vì hạt chia có nhiều chất nên rất tốt cho người ăn chay.

- Chứa lượng canxi gấp 6,5 lần sữa nên hạt chia vô cùng tốt cho xương, giúp phòng chống bệnh loãng xương.

- Hạt chia chứa omega6 ALA nên chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây hại cho da và tóc. Nên giúp tóc và da của bạn đẹp.

- Trong hạt chia chứa tới 20% omega 3, loại axit béo không no rất cần thiết cho hệ tim mạch. Nên hạt chia vô cùng tốt cho hệ tim mạch.

- Khi hạt chia cho vào nước nở ra tới 12 lần và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nên tạo cảm giác cho mọi người bớt thèm ăn. Vì vậy hạt chia giúp mọi người giảm cân rất tốt.