THỰC ĐƠN GIA ĐÌNH

Trang công thức dạy nấu ăn

Bánh há cảo chiên kiểu Nhật

  • Category: Món Nhật
  • Published: Tuesday, 16 May 2017 02:48
  • Written by Super User
  • Hits: 245

Nhắc đến bánh há cảo là bạn nghĩ ngay tới mói ăn của người Trung Quốc nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn món bánh há cảo chiên kiểu Nhật.

- Thịt lợn xay: 200g.

- Tôm: 200g.

- Hẹ: 1 bó.

- Bắp cải: 1/4 cái nhỏ.

- Gừng: 1 miếng.

- Tỏi: 1 củ.

- Vỏ bánh há cảo: 45 cái.

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1/3 thìa đường, dầu ăn và nước nóng.

Tôm mua về bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ cũng băm nhuyễn. Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch rồi rắc muối vào khoảng 20 phút sau đó xả lại bằng nước lạnh. Trộn đều tất cả với thịt lợn và các gia vị gồm: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè và 1/3 thìa đường.

Cho phần hỗ hợp nhân vào giữa vỏ bánh. Dùng ngón trỏ tay phết đều nước ở viền mép bánh rồi gập đôi lại. Xếp nếp một bên vỏ bánh như hình. Làm đến khi hết nhanh bánh. Chú ý: bạn có thể để bánh lâu ngày trong ngăn đá, khi ăn thì cho ra chiên.

Đun nóng dầu chiên lên rồi cho bánh vào chiên khoảng 1 phút. Sau đó, cho nướng nóng ngập 1/2 bánh rồi đậy vung lại luộc bánh thêm 10 là bánh chín. Khi cạn hết nước thì bạn mở nắp chiên đến khi đáy bánh chín vàng là được. Ăn bánh kèm với nước tương chua ngọt: 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước lọc, thêm 1 thìa giấm.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh há cảo chiên kiểu Nhật rồi.

 

 

Lưu

Lưu