THỰC ĐƠN GIA ĐÌNH

Trang công thức dạy nấu ăn

Chè vải hạt sen

  • Category: Món cháo
  • Published: Friday, 26 May 2017 06:49
  • Written by Super User
  • Hits: 213

Chè vải hạt sen là món chè ngon và lạ miệng. Hơn nữa hạt sen mát sẽ kiềm chế vị nóng của vải. Nào chúng ta cùng nấu cho cả gia đình thưởng thức thôi.

- Hạt sen khô: 200g.

- Vải: 15 quả.

- Bột rau câu: 5g.

- Đường phèn.

- Lá nếp.

- Nước lọc: 300ml.

Vải thiều mua về vóc vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Phần thịt vải cho ít đường rồi cho vào ngăn mát khoảng 30 phút. Cho vải vào tủ lạnh giúp vải giòn và ngon hơn.

Hạt sen khô thì loại bỏ phần tâm đi, rửa sạch qua vài lần nước. Cho hạt sen vào nồi đun cùng 2 bát nước con. Khi hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vào đun cùng. Nếu quá trình đun có bọt thì hớt bỏ đi. Và bạn nhớ là hạt sen chín mới cho đường vào không hạt sen sẽ bị sượng. Tùy theo bạn muốn nhạt hay ngọt mà cho đường.

Khi hạt sen đã chín thì bạn cho vải thiều vào, khuấy đều và tắt bếp ngay. Chè nguội thì cho vào tủ lạnh. Khi cho vải thiều vào bạn đừng đun nữa không vải nát và không giòn.

Lá nếp rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra. Lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ phần bã.

Cho nước cốt lá nếp, bột rau câu, 20g đường phèn vào nồi rồi đun sôi và nhớ khuấy tan đường phèn và bột rau câu.

Tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra khay để nguội. Khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông thành thạch. Bạn cắt thạch thành các viên hạt lựu.

Khi ăn thì bạn cho chè vải hạt sen ra cốc rồi thêm thạch lá thơm và đá bào vào là được. Món ăn vô cùng thơm mát và ngon đấy.